ReadyPlanet.com


สำนักงานและโรงเรียนกำลังจะเปิดอีกครั้ง - แต่ผู้สัญจรจะกลับมาหรือไม่?


 การเปลี่ยนแปลงและความสูญเสียทั้งหมดในช่วงการแพร่ระบาด มีเพียงไม่กี่คนที่โศกเศร้ากับการหายตัวไปของการเดินทางในแต่ละวัน ผู้โดยสารรถไฟจำนวนมากซึ่งถูกโจมตีในภาคใต้เมื่อหลายปีก่อน ความล้มเหลวของตารางเวลาในภาคเหนือและความวิบัติทางเทคนิคในเกรทเวสเทิร์น ยินดีต้อนรับการหยุดพัก

แต่การเดินทางด้วยรถไฟเพื่อพักผ่อนกำลังเฟื่องฟูอีกครั้ง และด้วยโรงเรียนที่จะกลับมาในสัปดาห์หน้า และสำนักงานหลายแห่งที่คาดว่าจะเติมอีกครั้งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่อังกฤษยกเลิกข้อจำกัดเรื่องโควิด ผู้ประกอบการรถไฟต่างรอคอยอย่างใจจดใจจ่อว่าการเดินทางจะตามมาหรือไม่ slotxo
กระทรวงการคลังให้เงินเพิ่มอีก 10 พันล้านปอนด์เพื่อชดเชยรายได้ที่สูญเสียไปจากการรถไฟในการระบาดใหญ่ แต่จะไม่จ่ายเงินจำนวนดังกล่าวต่อไปในระยะยาว การคมนาคมสำหรับลอนดอน (TfL) ซึ่งเป็นเจ้าของและดำเนินการรถไฟใต้ดินและรถโดยสารประจำทางของเมืองหลวง กำลังได้รับการสนับสนุนจากเวสต์มินสเตอร์ ท่ามกลางการพูดคุยถึงระดับการให้บริการและการจ้างงาน การกลับมาของผู้โดยสารที่สัญจรกลับหรือไม่กลับส่งผลกระทบอย่างเร่งด่วนต่ออนาคตของการรถไฟ pussy888
อ่านเพิ่มเติม
ปีที่แล้ว บรรดารัฐมนตรีสนับสนุนให้ผู้สัญจรกลับมา: เช่นเดียวกับ Dominic Raab ที่ประกาศ และไม่ต้องประชดประชันว่า “เศรษฐกิจจำเป็นต้องมีคนกลับมาทำงาน” คราวนี้ บรรดารัฐมนตรีไม่ได้ชักชวนอย่างชัดแจ้ง แต่เมื่อผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีน โครงการลาออกจะสิ้นสุดลง และนายจ้างเรียกพนักงานกลับมาที่สำนักงานมากขึ้นเรื่อยๆ โอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนในวงกว้างอาจสูงขึ้น นานแค่ไหนที่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง: เมื่อฤดูใบไม้ร่วงใกล้เข้ามาและหน้ากากไม่จำเป็นบนรถไฟอีกต่อไป ความคิดที่จะยัดเยียดขึ้นรถเมื่อมีอาการไอและหวัดอาจหมายความว่าการฟื้นตัวของจำนวนผู้โดยสารนั้นสั้น
เสน่ห์ของชายหาดดังที่หัวหน้ารถไฟได้กล่าวไว้ได้เอาชนะความลังเลใจไปแล้ว ยอดจองในช่วงสุดสัปดาห์นี้เกินระดับก่อนเกิดโรคระบาดสำหรับจุดหมายปลายทางหลายแห่ง ส่วนใหญ่เป็นจุดหมายปลายทางที่ตั้งอยู่ริมทะเล ปัจจุบันการเดินทางโดยรถไฟเพื่อการพักผ่อนอยู่ที่ 97% ของระดับก่อนเกิดโควิด เทียบกับ 58% ของการเดินทางโดยรวม
เกิดขึ้นท่ามกลางแคมเปญโฆษณาที่สื่ออารมณ์ของทางรถไฟเพื่อดึงดูดผู้โดยสารกลับมา แคมเปญหนึ่งมุ่งเน้นไปที่ครอบครัวที่มีความสุขในการสำรวจกลางแจ้งมากกว่าภาพผู้โดยสารบนตู้โดยสาร TransPennine ที่อัดแน่นไปด้วยผู้คน
แต่การโฆษณาคำขวัญประจำวันอาจไม่ไร้สาระ: บางคนโต้แย้งว่าการเดินทางเป็นพิธีกรรมที่เป็นประโยชน์ในเชิงบวก James R Bailey ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัย George Washington กล่าวว่าโครงสร้าง การคาดเดาได้ และขอบเขตที่ชัดเจนในชีวิตการทำงานช่วยให้สุขภาพจิตและฟื้นฟูจุดมุ่งหมายได้
และจากการศึกษาบางกรณี ผู้โดยสารอาจกำลังใช้แรงกระตุ้นในยุคดึกดำบรรพ์และเป็นสากล ในปี 1970 นักวิชาการด้านการขนส่ง Yacov Zahavi พบว่า "งบประมาณเวลาเดินทาง" ที่ยอมรับได้มีอยู่ในหลายประเทศและในสภาพแวดล้อมต่างๆ โดยใช้เวลาเพียงชั่วโมงต่อวัน แนวคิดนี้ได้รับการพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลี Cesare Marchetti ให้เป็น "ค่าคงที่มานุษยวิทยา" กล่าวคือ ทุกคนตั้งแต่ยุคหินจนถึงผู้อาศัยในอนาคตบนเส้นทางตะวันออกเฉียงเหนือของทางรถไฟสาย HS2 มีสัญชาตญาณในการสัญจรเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ผู้โดยสารรถไฟไปได้ไกลขึ้นเรื่อยๆ
ในขณะที่ Marchetti ยังเน้นว่ามนุษย์เป็น “สัตว์ในถ้ำ” และชอบที่จะใช้เวลาอย่างน้อยสองในสามของเวลาที่บ้าน สโลแกน "ยินดีต้อนรับกลับ" บนรางได้รับการสะท้อนในแคมเปญการขนส่งที่คล้ายกันในลอนดอน ขณะที่แมนเชสเตอร์พูดสั้นๆ ว่า "ถึงเวลาแล้ว"
จ็ากเกอลีน สตาร์ ผู้บริหารระดับสูงของ Rail Delivery Group ซึ่งเป็นล็อบบี้ของอุตสาหกรรมการรถไฟ กล่าวว่า เธอคาดว่าจะเห็นผู้สัญจรไปมามากขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน แต่ตัวเลขดังกล่าวอาจต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าจะกลับไปเป็นเหมือนปี 2019 แบบพาร์ทไทม์และ การทำงานที่ยืดหยุ่นจะนำมาซึ่งจุดสูงสุดใหม่ในช่วงกลางสัปดาห์” เธอกล่าว “ดูนโยบายขององค์กรต่างๆ แล้ว มีรูปแบบวันอังคาร-พุธ-พฤหัสบดีเกิดขึ้น และจากข้อมูลที่เราได้รับแล้ว วันอังคารเป็นวันที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุด”
ตั๋วซีซันที่ยืดหยุ่นได้รับการแนะนำสำหรับการจับคู่ แม้ว่าพวกเขาจะถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้บริโภคว่าเสนอเงินออมที่ไม่เพียงพอ – และทำให้ไม่พอใจกับคลังที่ไม่เต็มใจ ซึ่งกลัวว่าจะบ่อนทำลายกระแสรายได้ที่ลดลงจากการขายตั๋วฤดูกาลแบบเดิมๆ
แม้ว่าบรรดารัฐมนตรีจะพูดคุยกันถึงโอกาสที่ผู้โดยสารจะเดินทางกลับมาทั้งหมดเมื่อเร็วๆ นี้ แต่แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมกล่าวว่า ส่วนใหญ่เชื่อว่าตัวเลขจะลดลงที่ 80% ของระดับก่อนเกิดโรคระบาด ทิ้งคำถามยากๆ เกี่ยวกับค่าใช้จ่ายไว้ อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นที่พอใจ รถม้าเหล่านั้นอัดแน่นไปด้วยผู้ถือตั๋วฤดูกาลที่ทนทุกข์ยาวนานได้ส่งเงินสดจำนวนมากไปยังกระทรวงการคลัง
การสิ้นสุดของแฟรนไชส์รถไฟทำให้รัฐบาลต้องแบกรับความเสี่ยงทางการเงิน โดยมีแรงจูงใจเพียงเล็กน้อยสำหรับผู้ประกอบการแต่ละรายเพื่อให้บริการเพิ่มขึ้นหรือดึงดูดผู้โดยสารใหม่ แต่มีแรงกดดันที่กว้างขึ้นในการลดต้นทุน: ความซ้ำซ้อนจะมีส่วนร่วม และผู้ดำเนินการรถไฟสองราย South Western และ ScotRail ได้ระบุแล้วว่าบริการต่างๆ จะถูกตัดในตารางเวลาถัดไป
สำหรับบางคน เรื่องนี้เป็นเรื่องน่าตกใจ และกำลังขู่ว่าจะวนซ้ำรอยถดถอยในอดีต: รถไฟน้อยลงหมายความว่าการเดินทางจำนวนมากมีโอกาสน้อยลง และทางรถไฟก็น่าสนใจน้อยลง แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมกล่าวว่าพื้นที่ที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับผลกระทบจากการตัดบริการมากที่สุดคือสายสาขาที่พึ่งพาเงินอุดหนุนในภาคเหนือของอังกฤษและพื้นที่ชนบท ซึ่งเป็นพื้นที่ที่รัฐบาลให้คำมั่นว่าจะลงทุนมากที่สุด ตัวเลขของรัฐบาลแสดงให้เห็นว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัวเกินก่อน- การจราจรโควิด ในขณะที่การขนส่งสาธารณะลดลง Chris Page ประธานกลุ่มรณรงค์ Railfuture กล่าวว่า "อุตสาหกรรมรถไฟจำเป็นต้องควบคุมฐานต้นทุนเพื่อจัดการกับความเป็นจริงของการระบาดใหญ่ แต่การตัดบริการจะนำไปสู่การลดการใช้รถไฟและรายได้ที่ลดลง"
ลอนดอน ซึ่งปัจจุบันการใช้ท่อในวันธรรมดาอยู่ที่ประมาณ 50% ของระดับก่อนเกิดโรคระบาด เพิ่มขึ้นจากจุดต่ำสุดที่ 5% ในปี 2020 ได้ต่อสู้เพื่อฟื้นฟูตารางเวลาแบบเต็ม แม้ว่าจะมีแรงกดดันทางการเงินอย่างหนัก ด้วยรายได้จากค่าโดยสารประมาณ 5 พันล้านปอนด์ ซึ่งครอบคลุมเกือบสามในสี่ของงบประมาณของ TfL มันจึงขึ้นอยู่กับการขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเมืองส่วนใหญ่ – สำหรับการระดมทุนและการทำงานโดยปราศจากความแออัด Vernon Everitt กรรมการผู้จัดการฝ่ายลูกค้า การสื่อสารและเทคโนโลยีของ TfL กล่าว
เขามองโลกในแง่ดี โดยกล่าวว่า “ลอนดอนมีความยืดหยุ่นอย่างไม่น่าเชื่อและจะกลับมา” ที่เริ่มต้นด้วยการเดินทางช่วงสุดสัปดาห์เพื่อพักผ่อน ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 60% ของตัวเลขก่อนโควิด-19 บนรถไฟใต้ดิน และระหว่าง 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์สูงขึ้นบนรถประจำทางและรถไฟ
นั่นเป็นลางดี Everitt กล่าวแม้ว่าจะมีเพียงไม่กี่เดือนข้างหน้าเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าผู้สัญจรไปมาจะสร้างความแตกต่างได้มากน้อยเพียงใด การยกเลิกข้อ จำกัด ของ Covid เกิดขึ้นในขณะที่โรงเรียนปิดและวันหยุดเริ่มต้น
อย่างไรก็ตาม ในเดือนนี้ TfL มีวันที่คึกคักที่สุดนับตั้งแต่ต้นปี 2020 ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาที่สถานี Farringdon, Bank และ Canary Wharf ในขณะเดียวกัน การจราจรเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเป็น 36,000 เที่ยวต่อสัปดาห์สำหรับเส้นทางนายธนาคาร Waterloo & City ที่เป็นแก่นสาร นับตั้งแต่เปิดทำการอีกครั้งในเดือนมิถุนายน
TfL เช่นเดียวกับแมนเชสเตอร์ ได้ติดต่อกับนายจ้างเพื่อสนับสนุนการเดินทางช่วงที่มีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก และหวังว่ารูปแบบวันเดินทางจะเปลี่ยนไป ชั่วโมงเร่งด่วนในลอนดอนนั้นเร็วกว่าแต่ก่อนแล้ว และมีคนน้อยลง Everitt กล่าว “หลัง 8.15 น. หรือ 18.00 น. เครือข่ายมีความจุมหาศาล”
เหนือสิ่งอื่นใด เขากล่าวว่า เมืองต่างๆ จะต้องออกจาก "การฟื้นฟูโดยรถยนต์" การเดินทางที่กระฉับกระเฉงเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น - TfL ได้เห็นตัวเลขการจ้างจักรยาน Santander และกล่าวว่าทางจักรยานใหม่หรือที่ได้รับการอัพเกรดมากกว่า 62 ไมล์ (100 กม.) ถูกสร้างขึ้นหรือถูกสร้างขึ้นตั้งแต่เกิดโรคระบาด
แต่ท่อจ่ายทางตรงและความกลัวต่อ Covid ยังคงอยู่ - แม้ว่าจะตรงกันข้ามกับการรับรู้บางอย่าง Hewitt กล่าว ใต้ดินมีการระบายอากาศที่ดี รถไฟที่กำลังเคลื่อนที่จะดูดอากาศเข้าไปในอุโมงค์ ประตูรถเปิดและปิดบ่อย ขณะที่การทดสอบโดย Imperial College ไม่พบร่องรอยของไวรัสบนพื้นผิวหรือในอากาศ
ผู้โดยสารที่กลับมาตอนนี้ “จะประทับใจกับความสะอาดของที่นี่” Everitt กล่าว “ระบอบการปกครองได้เพิ่มเกียร์หลายอย่าง: เราใช้ยาต้านไวรัสทั่วทั้งเครือข่าย อุปกรณ์แสงอัลตราไวโอเลตบนราวบันไดเลื่อนเพื่อฆ่าเชื้อไวรัส มีเจลล้างมืออยู่ทุกที่”
การสวมหน้ากากยังคงเป็นเงื่อนไขของการขนส่งในลอนดอน ไม่เหมือนรถไฟในประเทศส่วนใหญ่ นั่นหมายความว่า ตามรายงานของ Rail Safety and Standards Board ความเสี่ยงในการทำสัญญากับ Covid บนรถไฟได้เพิ่มขึ้น Starr ยังคงสวมหน้ากาก – “นั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกปลอดภัย” – และจากข้อมูลของหน่วยงานเฝ้าระวัง Transport Focus ที่เป็นอิสระกล่าวว่า: “ยังคงมีความกังวลอยู่มาก แต่ 9 ใน 10 คนที่เดินทางกับเรารู้สึกปลอดภัยจริงๆ ดังนั้น,."
ตอนนี้ Starr เดินทางสองวันต่อสัปดาห์จากทางเหนือของ Somerset ไปยัง London แทนที่จะเป็นสี่วัน และชอบ “ความโรแมนติก ความสงบ และความเงียบสงบ” เธอกล่าวเสริมว่า “ฉันรู้สึกหรูหรามากที่ฉันต้องเดินทางไกลเพื่อทำสิ่งที่ฉันต้องการ และรู้สึกกึ่งผ่อนคลายที่ปลายอีกด้านหนึ่ง” เกรทเวสเทิร์นและส่วนที่เหลือจะข้ามนิ้วของพวกเขาที่ผู้สัญจรจำนวนมากอาจรู้สึกอีกครั้ง เหมือนกัน.
 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ Donut :: วันที่ลงประกาศ 2021-09-12 14:18:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.